Phong trào nông dân

Hội Nông dân xã Minh Tân Tổ chức dạy nghề sửa chữa máy nông nghiệp cho hội viên nông dân

11/04/2024 03:05

Ngày 28/3/2024, Hội Nông dân xã Minh Tân phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Vị Xuyên đã tổ chức khai giảng lớp sơ cấp nghề sửa chữa máy nông nghiệp cho 35 học viên là hội viên nông dân ở thôn Bản Hình.

Các học viên lớp dạy nghề sửa chữa máy nông nghiệp

Các học viên sẽ học nghề trong thời gian 3 tháng, trong đó học lý thuyết tìm hiểu về những nội dung cơ bản của vận hành, sửa chữa máy nông nghiệp như: an toàn lao động trong vận hành, sửa chữa máy nông nghiệp; tìm hiểu về các bộ phận, cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy cày, máy xay xát, máy tuốt lúa….và cách nhận biết máy hỏng và cách khắc phục sửa chữa. Kết thúc phần lý thuyết các học viên sẽ thực hành sửa chữa, vận hành trực tiếp trên các loại máy nông nghiệp.

Thông qua khóa học giúp cho các học viên được học nghề, giải quyết việc làm tại chỗ, phục vụ cho sản xuất nông nghiệp ở địa phương, góp phần giữ vững các tiêu chí của chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đã đạt được trên địa bàn xã Minh Tân./.

Tin, ảnh: Lục Thị Hạnh - Hội Nông dân huyện Vị Xuyên