Phong trào nông dân

Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Cam vàng Hà Giang” năm 2024

01/04/2024 10:07

Thực hiện Kế hoạch số 37-KH/HNDT ngày 08/3/2024 của Hội Nông dân tỉnh Hà Giang; Ngày 25-26/3/2024, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội nông dân huyện Bắc Quang tổ chức Hội nghị sơ kết và tập huấn về công tác quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Cam vàng Hà Giang” cho sả phẩm Cam của tỉnh Hà Giang. Tham dự lễ khai mạc, có đồng chí Hoàng Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo Hội Nông dân huyện Bắc Quang; các đồng chí lãnh đạo ban chuyên môn Hội Nông dân tỉnh; đại biểu Hội Nông dân các xã của huyện Vị Xuyên, Quang Bình và trên 55 học viên là Phó Chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn; chủ nhiệm các HTX, THT, thành viên tham gia thực hiện và sử dụng nhãn hiệu tập thể cam vàng Hà Giang, hội viên nông dân sản xuất kinh doanh sản phẩm cam vàng tỉnh Hà Giang.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết

Tại Hội nghị, các học viên được Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, các giảng viên trao đổi những nội dung chuyên đề gồm: (1) Triển khai tuyên truyền, quán triệt một số Nghị quyết của Hội Nông dân nhiệm kỳ 2023 - 2028. (2) Hướng dẫn quy trình kỹ thuật canh tác, chăm sóc và bảo quản cam vàng Hà Giang. (3) Báo cáo sơ kết đánh giá 3 năm thực hiện dự án xây dựng quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Cam vàng Hà Giang” cho sản phẩm Cam của tỉnh Hà Giang. (4) Hướng dẫn tổ chức, cá nhân, hội viên, nông dân sản xuất hoặc kinh doanh sản phẩm Cam vàng tỉnh Hà Giang về quy trình cấp và thu hồi quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể Cam vàng tỉnh Hà Giang.

Thông qua Hội nghị, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản để vận dụng trong thực tiễn sản xuất; góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng Cam vàng tỉnh Hà Giang trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Trịnh Thị Dung - Hội Nông dân tỉnh