Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Hoạt động nổi bật của Hội

HỘI NÔNG DÂN XÃ PHÚ LINH TỔ CHỨC RA MẮT TỔ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRỒNG CÂY CHANH

26/02/2024 01:44

Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2024, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Phú Linh đã tập trung tuyên truyền, vận động hội viên thành lập các chi, tổ Hội nghề nghiệp sản xuất, kinh doanh, trồng trọt để nâng cao thu nhập cho hội viên nông dân. Vừa qua, tại hội trường UBND xã Phú Linh, Hội Nông dân xã đã tổ chức lễ ra mắt tổ Hội nghề nghiệp trồng cây chanh tại thôn Lang Lầu. Đến dự có đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Ủy viên BCH huyện ủy- Chủ tịch Hội Nông dân huyện Vị Xuyên, đồng chí Nguyễn Quốc Cường – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Hội Nông dân huyện, các đồng chí là Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các đồng chí ban lãnh đạo thôn và 8 thành viên tham gia tổ Hội nghề nghiệp có mặt đầy đủ.

Các thành viên tổ hội ra mắt tại buổi lễ

Tổ hội nghề nghiệp trồng cây chanh thôn Lang Lầu được thành lập gồm 8 thành viên do bà Hoàng Thị Xuyến làm tổ trưởng. Tổ hội hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự chủ, tự chịu trách nhiệm và có cùng lĩnh vực lao động, cùng ngành nghề sản xuất, cùng mối quan tâm và cùng nhau hưởng lợi. Tại buổi ra mắt các thành viên trong tổ hội đồng tình nhất trí cao với dự thảo quy chế hoạt động của tổ, tham gia thảo luận tích cực đóng góp ý kiến về phương hướng sản xuất trong thời gian tiếp theo. Phát biểu với tổ hội đồng chí Nguyễn Xuân Hải Chủ tịch Hội nông dân huyện Vị Xuyên, đã biểu dương tập thể BTV Hội nông dân xã Phú Linh trong công tác Hội nông dân, là người có kinh nghiệm lâu năm trong trồng và chăm sóc cây có múi đồng chí đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu cho các thành viên tổ hội, duy trì tốt hoạt động theo quy chế đã xây dựng.

Mô hình tổ hội nghề nghiệp thể hiện sự đổi mới phương thức tập hợp hội viên, khắc phục được phần lớn những nhược điểm, khó khăn trong sinh hoạt góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, tăng cường liên kết giữa hội viên với tổ chức Hội, từng bước nâng cao năng lực tổ chức sản xuất và tiêu thụ nông sản của hội viên và nhân dân./.

Tin, ảnh: Lục Thị Hạnh - Hội Nông dân huyện Vị Xuyên