Xuất khẩu gừng Việt Nam vào Úc 4 tháng đầu năm tăng 1.350%

(20/07/2021 08:11)

Xuất khẩu gừng đông lạnh sang thị trường Úc đang nhận được nhiều tín hiệu khả quan với tốc độ tăng trưởng vượt bậc. Nhằm đa dạng hoá các mặt hàng nông sản đưa vào thị trường đầy tiềm năng này, Thương vụ Việt Nam tại Úc đang có nhiều hoạt động xúc tiến, thúc đẩy tiêu thụ.

Sản phẩm OCOP mở lối giúp HTX dịch vụ nông - lâm nghiệp Tổng hợp Ngọc Sơn vươn xa

(14/07/2021 13:55)

Những năm qua, trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của thị trường, đặc biệt, thời điểm ảnh hưởng dịch Covid-19, hầu hết sản phẩm nông nghiệp đều chịu ảnh hưởng của thị trường xuất khẩu. Hợp tác xã (HTX) nông lâm nghiệp tổng hợp Ngọc Sơn, xã Minh Ngọc (Bắc Mê) cũng gặp khó khăn bước đầu tư kỹ thuật sản xuất, đến việc tiêu thụ các sản phẩm. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ nguồn quỹ khuyến công địa phương trong việc hỗ trợ HTX về máy móc kỹ thuật sản xuất, về xây dựng thương hiệu, mẫu mã sản phẩm. Đặc biệt là việc khuyến khích xây dựng sản phẩm OCOP của tỉnh đã góp phần giúp HTX ngày càng khẳng định mình trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn.

Thêm 662 ca Covid-19, TP.HCM có 544 người mắc

(12/07/2021 13:56)

Sáng nay, Việt Nam phát hiện 662 bệnh nhân Covid-19 với 659 người mắc do lây nhiễm trong nước, 3 trường hợp nhập cảnh. TP.HCM và Tiền Giang là địa phương có nhiều ca mới nhất.

Chăn nuôi gặp vô vàn khó khăn

(08/07/2021 07:55)

Giá thức ăn chăn nuôi tăng phi mã cộng với việc đầu ra gặp khó khăn do dịch bệnh nên người chăn nuôi ở nhiều vùng đang gặp khó khăn

Dịch bệnh cơ bản được đẩy lùi tại phía Bắc, cần tập trung chống dịch tại TPHCM

(05/07/2021 10:27)

Kết luận cuộc họp trực tuyến sáng 4/7 với các địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, càng khó khăn, phức tạp càng phải đoàn kết, thống nhất, chia sẻ trách nhiệm, lắng nghe các ý kiến, kết hợp sức mạnh tổng hợp để chống dịch hiệu quả hơn. Hiện dịch bệnh phía Bắc đã cơ bản được đẩy lùi, cần tập trung chống dịch tại TP Hồ Chí Minh – nơi mà việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện phòng chống dịch luôn khó khăn hơn bất cứ địa phương nào trên cả nước.

Giá cạnh tranh, vải thiều Việt Nam tràn đầy cơ hội chinh phục thị trường Hà Lan

(28/06/2021 07:57)

Ở siêu thị Thanh Hùng (Hà Lan), vải thiều Trung Quốc được bán với mức giá khoảng 22-25 euro/kg với chất lượng không bằng vải Việt Nam nhưng vẫn có người mua. Quả vải tươi Việt Nam được giới thiệu tới khách hàng với giá cạnh tranh (18 euro/kg) cùng chất lượng vượt trội chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người mua.

<< >>