Giải pháp để “hoàng hậu” trái cây chiếm lĩnh thị trường hơn 20 tỷ USD

(12/10/2021 16:10)

Quả bơ - hoàng hậu của các loại trái cây, được dự báo là loại trái cây được xuất khẩu nhiều nhất trên thị trường toàn cầu vào năm 2030, dự kiến khoảng 31 triệu tấn, vượt dứa và xoài.

Đánh giá khách quan, toàn diện tình hình phòng, chống dịch, phát triển KT-XH

(05/10/2021 21:53)

Việc Ban Chấp hành Trung ương xem xét, cho ý kiến chỉ đạo, hoàn thiện các nội dung liên quan đến quan điểm, chủ trương phòng, chống dịch bệnh COVID-19, phát triển kinh tế-xã hội, tài chính - ngân sách Nhà nước, thời điểm thực hiện chính sách cải cách tiền lương năm nay có ý nghĩa quan trọng đặc biệt và cũng hết sức phức tạp do bối cảnh, tình hình diễn biến phức tạp, biến động bất thường; bên cạnh thời cơ, thuận lợi, cũng đã xuất hiện nhiều khó khăn, thách thức mới, gay gắt và nặng nề hơn so với dự báo.

Muốn xuất khẩu, chăn nuôi Việt Nam cần nâng sức cạnh tranh

(04/10/2021 16:49)

Ông Gabor Fluit, Tổng Giám đốc De Heus Châu Á đánh giá chăn nuôi Việt Nam có cơ hội vươn ra toàn cầu, song cần cải thiện nhiều bước, nhất là giảm giá thành.

Làm tốt công tác dự báo và phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng

(01/10/2021 16:22)

Những năm gần đây, sâu bệnh trên cây trồng diễn biến phức tạp, với nhiều loại sâu bệnh gây hại (SBGH) mới. Để đem lại năng suất cây trồng cao, ngành Nông nghiệp đã và đang tăng cường nâng cao năng lực dự báo, giám sát, phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng.

Nông dân hào hứng với IPM

(30/09/2021 22:06)

Dù mới triển khai, nhưng nhiều mô hình IPM ở tỉnh Tuyên Quang cho hiệu quả tích cực, được nông dân hào hứng đón nhận.

<< >>